top of page

“BÍ KÍP” XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ ĐỂ ĐÁP ỨNG TỐC ĐỘ MỞ RỘNG QUY MÔ CỦA FPT LONG CHÂU

Tại FPT Long Châu, dược sĩ luôn được tạo mọi điều kiện và đào tạo để trở thành “đội ngũ dược sĩ 4T: Có Tâm, có Tầm, có Tài, có Tiền”. Đó cũng là yếu tố then chốt giúp họ phát triển quy mô “thần tốc”, cán mốc 600 nhà thuốc tại gần 60 tỉnh, thành toàn quốc ngay trong tháng 4-2022.

Trong thời gian gần đây, tên tuổi của chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu luôn gây sự “tò mò” lớn trên thị trường khi họ phát triển nhanh và có dấu ấn rõ nét. Để đáp ứng sự mở rộng quy mô nhanh chóng thì vấn đề nhân sự là thách thức không nhỏ trong lĩnh vực này. “Chúng tôi hiểu rõ rằng, đội ngũ dược sĩ tận tâm với chuyên môn cao là “cầu nối xây dựng lòng tin yêu” tốt nhất của khách hàng với chuỗi nhà thuốc Long Châu. Chính vì vậy, chúng tôi luôn nỗ lực tạo mọi điều kiện tốt nhất để các dược sĩ Long Châu tỏa sáng, và chúng tôi gọi đó là đội ngũ “Dược sĩ 4T”, ông Nguyễn Tấn Vỹ, Giám đốc nhân sự FPT Long Châu “hé lộ bí kíp”.

FPT Long Châu đã từng bước hiện thực hóa các yếu tố 4T mà họ gây dựng cho đội ngũ của mình: Tâm, Tầm, Tài, Tiền

FPT Long Châu đã từng bước hiện thực hóa các yếu tố 4T mà họ gây dựng cho đội ngũ của mình:
+ T - TÂM: FPT Long Châu luôn tiên phong thể hiện trách nhiệm xã hội một cách tận tâm với chuỗi hoạt động thiện nguyện “Long Châu sẻ chia” hằng quý, chia sẻ khó khăn với người nghèo; tặng thuốc, thiết bị hỗ trợ theo dõi F0 tại nhà trong các đợt bùng dịch vừa qua. Đó không chỉ là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, mà còn là “tâm” của toàn bộ đội ngũ FPT Long Châu.

+ T - TẦM: Tháng 1 vừa qua, FPT Long Châu là đơn vị bán lẻ dược phẩm duy nhất tại Việt Nam công bố đội ngũ dược sĩ của họ tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu để lấy chứng chỉ quốc tế. Điều này minh chứng cho việc đầu tư bài bản của họ để phát triển năng lực đội ngũ phục vụ khách hàng. Chỉ có tại Long Châu, các dược sĩ mới có cơ hội được đào tạo chuyên sâu, tham gia thi lấy các chứng chỉ được quốc tế công nhận.

+ T - TÀI: Dược sĩ Long Châu được tuyển chọn gắt gao qua nhiều vòng thi, nên không khó hiểu khi tay nghề tư vấn sử dụng thuốc đúng cách, đúng liều, đúng giá, đúng chất lượng của đội ngũ dược sĩ Long Châu là khá đồng đều trên toàn quốc. FPT Long Châu đầu tư rất lớn vào đội ngũ và phương tiện giảng dạy, nhằm bảo đảm “giờ bay” và “ giờ học” cho mọi dược sĩ Long Châu. Đây là việc luôn được công ty ưu tiên thực hiện trong mọi hoàn cảnh. Từ năm 2022, FPT Long Châu chính thức triển khai tài trợ học bổng để dược sĩ có thể học và thi lấy các chứng chỉ cấp cao hơn, giúp họ vững tay nghề và có bằng cấp tốt.

+ T - TIỀN: Để bảo đảm nhân viên an tâm cống hiến và phát triển, Long Châu luôn có cơ chế tạo điều kiện cho dược sĩ có thu nhập tốt nhất theo năng lực của họ. Mức thu nhập trung bình của đội ngũ dược sĩ làm việc tại Long Châu là hơn 15 triệu đồng/tháng, đặc biệt, với đội ngũ tay nghề cao thì thu nhập hơn 30 triệu đồng/tháng là “chuyện bình thường” tại hệ thống này.


Bằng tất cả nỗ lực của mình, cùng sự giúp sức của đối tác, đội ngũ “Dược sĩ 4T” chính là “bí kíp” của FPT Long Châu trong quá trình phát triển, mở rộng quy mô

Để triển khai tuyển dụng, đào tạo quy mô lớn, chất lượng cao, đáp ứng tốc độ mở rộng quy mô rất nhanh thì FPT Long Châu ngoài việc chủ động thực hiện đào tạo đội ngũ, họ còn được sự giúp sức rất lớn từ các đối tác dược phẩm hàng đầu trong và ngoài nước như Sanofi, Zuellig Pharma; AstraZeneca; Boehringer; MediUSA; AND; dược phẩm Imexpharm… Lợi thế tiếp cận khối kiến thức chuyên ngành hiện đại một cách nhanh chóng là đặc quyền mà đội ngũ dược sĩ tại FPT Long Châu có được từ mối quan hệ chiến lược của công ty và các đối tác. Như vậy, bằng tất cả nỗ lực của mình, cùng sự giúp sức của đối tác, đội ngũ “Dược sĩ 4T” chính là “bí kíp” của FPT Long Châu trong quá trình phát triển, mở rộng quy mô.
41 views0 comments
bottom of page